รีวิวดูหนัง Polaroid หนังสยองขวัญถ่ายติดตาย

สำหรับวันนี้ผมจะมีรีวิวหนังอีกหนึ่งเรื่องน่าสนใจ นั่นก็คือ Polaroid หนังที่กำับกับโดยผู้กำกับที่มีชื่อว่า Lars Klevberg โดยหนังเรื่องนี้ได้มาจากการต่อเรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน และค้นคว้าเพิ่มเติมจากหนังเรื่องเดิมในปี 2017 ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว แต่ดันหนังเรื่องที่พัฒนามานี้ดันติดปัญหาด้านการเงิน ทำให้การถ่ายทอดยุติลง จนกว่าจะได้เงินทุนมาใหม่ จึงได้กลับมาถ่ายเพิ่มในปี 2019 และได้รับเรทหนังแบบ PG-13 ทำให้แฟนๆ หนังสยองขวัญต่างไม่เดินหนีเลยทีเดียว เพราะมันอาจจะไม่ได้สยองขวัญแบบเต็มสูตร เนื้อหาก็ไม่ค่อยตรงเรทกับหนังที่ตั้งใจไว้แต่แรก ถึงหนังมันจะไม่ได้สุดยอดอะไรแบบ แต่คิดว่าหากได้เรท R มา คงเป็นอะไรที่น่าสนใจและดึงดูดแฟนหนังสยองขวัญ และก็อาจจะสนุกมากกว่านี้อีกด้วย

เข้าเรื่องส่วนของตัวเนื้อเรื่องกันเลยดีกว่า Polaroid หนังนี้ดำเนินเรื่องโดยตัวเอกอย่างหญิงสาวที่มีชื่อว่า Byrd ที่เป็นวัยรุ่นและมักเกิดข้อสงสัยต่างๆ แถมยังเป็นเด็กขี้อายอีกด้วย ไม่ค่อยสนใจการเข้าสังคม แต่เธอนั้นก็มีงานอดิเรกอย่างการถ่ายรูป จนมาวันหนึ่งเธอได้เจอกับกล้อง Polaroid ตัวเก่าชิ้นหนึ่ง ซึ่งถือก็ได้ศึกษาและรู้ว่ากล้องนี้มีชื่อเสียงในด้านการถ่ายรูปแม้ว่ามันจะเป็นรุ่นเก่าแล้วก็ตาม เธอก็สนใจและนำออกมาถ่ายรูป ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ กล้องนี้เวลาถ่ายรูปมักจะมาพร้อมกับความสยองขวัญ ใครก็ตามที่ถูกถ่ายรูปด้วยกล้อง Polaroid ตัวนี้ จะติดเครื่องหมายแห่งความตาย แล้วอีกไม่นานพวกเขาก็จะต้องตายลง

ตัวภาพยนตร์เล่าเนื้อเรื่องและปูเนื้อหาต่างๆ มาค่อนข้างดี ทำให้เข้าใจตัวละครแต่ละตัวมากขึ้น โดยแสดงองค์ประกอบการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆ ว่าพวกเขาทำอะไร แล้วกล้องนี้มีที่มีที่ไปอย่างไร มีความสยองขวัญอย่างไร แล้วคนที่ถ่ายรูปไปนั้นจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาแล้ว ตัวเอกของเราและเพื่อนๆ ของเธอก็ต้องหาทางป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นจากสิ่งเหนือธรรมชาติต่างๆ ซึ่งไอเดียนี้ค่อนข้างเจ๋งและน่าสนใจเอามากๆ

อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้มันจะดีกว่านี้หากได้ปรับเรทเป็นเรท R จริงๆ เพราะฉากคนตาย หรือภัยต่างๆ ที่เกิดจากตัวละคร มันจะสมจริง โดยที่ไม่ต้องตัดหรือถ่ายไปยังมุมอื่นๆ และเล่าเรื่องไปในแบบเรท PG-13 บางทีหนังก็ไม่อาจจะแสดงให้เห็นได้ว่าตัวละครตายกันอย่างไร หากคุณเป็นคอหนังสยองขวัญอาจจะเกิดความผิดหวังขึ้นได้ทันที แต่หากอยากจะดูหนังแปลกใหม่ ไอเดียใหม่ๆ ก็ลองหาหนังดูกันได้ เพราะหนังเรื่องนี้คาดว่าน่าจะมีให้ดูกันบ้างแล้ว หากจะดู ก็สามารถดูหนังออนไลน์กันได้เลย หวังว่าเรื่องนี้คงจะตอบโจทย์และมอบความบันเทิงให้แก่เพื่อนๆ ได้นะครับ